Cách khử mùi đồ nội thất gỗ công nghiệp hiệu quả

Các sản phẩm nội thất công nghiệp nói chung đều có một nhược điểm chung chính là mùi gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng khi mới mua về. Đừng quá lo lắng nhé, 5 cách khử mùi đồ nội thất gỗ công nghiệp sau đây bằng các nguyên liệu sẵn có tại nhà sẽ giúp bạn đánh bay những mùi khó chịu chỉ trong vào bước đơn giản mà hiệu quả.

Lí do cần khử mùi đồ nội thất gỗ công nghiệp?

Hiện nay, có các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp phổ biến như MFC, MDF, HDF nhưng nhược điểmm lớn nhất của các loại ván này là có chứa formaldehycle. Hợp chất này được sinh ra trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ ép nóng ở nhiệt độ cao để ép bột gỗ và bột nhựa tạo thành tấm. Trong quá trình sản xuất, không thể tránh khỏi sử dụng các loại keo như PF, UF có chứa thành phần formaldehyde có công dụng duy trì độ bền lâu dài của gỗ công nghiệp.

Lí do cần khử mùi đồ nội thất gỗ công nghiệp?

Mùi đồ gỗ công nghiệp thường rất khó chịu và tồn tại trong khoảng thời gian dài có thể lên đến vài tháng trong không gian kín, khó có thể bay mùi. Hầu hết đều là do các hợp chất từ mùi keo ép, mùi sơn...làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Đặc biệt, nếu ngửi mùi gỗ công nghiệp quá lâu sẽ khiến cho người sử dụng mắc các triệu chứng như: viêm xoang, hen suyễn...

Mẹo xử lý mùi đồ gỗ công nghiệp nhanh chóng ngay tại nhà

Sử dụng bã trà khô hoặc cà phê

  • Sử dụng gói trà khô nhỏ từ 100-200g, xay nhuyễn cho vào túi vải
  • Quấn khoảng 304 lớp để tránh vụn trà rơi ra ngoài và phun một ít nước lên bề mặt
  • Cho túi trà vào những hộc tủ hoặc góc bàn - nơi bạn cảm thấy có mùi gỗ xuất hiện
  • Qua mỗi đêm, bạn lại tiếp tục thay bã trã hoặc cà phê mới, làm liên tục trong vòng 4-5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

Sử dụng bã trà khô hoặc cà phê

Sử dụng hỗn hợp chanh, sả hoặc bưởi

Bạn lấy vỏ chanh (hoặc bưởi) cùng cây sả đập dập ra đựng vào một chiếc rỏ nhỏ vừa vặn với đồ gỗ công nghiệp. Mỗi ngày bạn nên thay hỗn hợp một lần để hiệu quả hút mùi nhanh chóng hơn.

Sử dụng hỗn hợp chanh, sả hoặc bưởi

Trong vòng vài ngày, ngôi nhà của bạn sẽ mất đi mùi khó chịu, phảng phất hương thơm của chanh xả.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn là nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm, có giá thành khá rẻ trong các căn bếp của các bà mẹ Việt Nam; sử dụng hiệu quả trong việc khử mùi gỗ mới.

Sử dụng giấm ăn

Lấy một chút giấm ăn cho vào chén nhỏ để trong nhà của mình - nơi xuất hiện mùi gỗ khó chịu

Dùng hành tây cắt mỏng trải đều và mở cửa phòng cho không khí bên ngoài lùa vào tạo nên sự thoáng mát cho căn nhà của bạn

Sử dụng hỗn hợp chanh và muối

Chanh và muối là hai yếu tố ngăn chặn các chất hóa học tại chỗ khiến cho các chất này không có khả năng phát tán ra xung quanh ngôi nhà của bạn.

Lấy bát và đổ nước tới nửa bát, thêm một vài lát chanh hoặc một thìa muối vào mỗi bát

Đặt những chiếc bát này quanh phòng và để qua đêm, bạn có thể sử dụng nhiều lần để đánh bay những mùi khó chịu

Sử dụng hỗn hợp chanh và muối

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên

Nếu bạn không thích các cách khử mùi tủ công nghiệp tự nhiên phía trên thì bạn có thể hoàn toàn nghiên cứu sử dụng các loại tinh dầu nhân tạo mua trong các cửa hàng. Tinh dầu thơm có thể kể đến một số loại như: tính dầu vỏ bưởi, tinh dầu sả, tinh dầu hoa hồng...Các loại tinh dầu này sẽ nhanh chóng làm át đi mùi khó chịu của gỗ công nghiệp và khiến cho mùi gỗ tỏa hương thơm dễ chịu.

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên

 >>> Có thể bạn nên biết:

Trên đây là 5 cách khử mùi đồ nội thất gỗ công nghiệp bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm gỗ. Nếu bạn muốn lựa chọn những mẫu cửa gỗ công nghiệp hiếm có mùi khó chịu, có thể ghé qua website của chúng mình tham khảo nhé!

Viết bình luận