Cách vệ sinh cửa gỗ công nghiệp sạch bóng như mới

Các loại cửa gỗ nói chung và cửa công nghiệp nói riêng rất dễ bị bám bụi bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường. Tình trạng này làm giảm tuổi thọ cửa cửa và khiến chúng trở nên mất thẩm mỹ. Tuy nhiên để vệ sinh cửa gỗ công nghiệp sạch bóng như mới bạn đã biết chưa? Bài viết này, HGC Door sẽ giới thiệu cho bạn cách vệ sinh cửa gỗ công nghiệp hiệu quả tránh phai màu đơn giản nhé!

Tại sao nên vệ sinh cửa gỗ công nghiệp?

Các đồ nội thất công nghiệp sau quá trình sử dụng cũng sẽ bị bám bẩn và sẽ cũ đi hơn nhiều so với thời gian trước. Chúng ta cần vệ sinh thường xuyên và đúng cách để giúp cửa gỗ trong không gian nhà trở nên đẹp hơn và mới hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, vệ sinh cửa gỗ công nghiệp cũng chính là vệ sinh môi trường sống của bạn giúp bạn diệt các vi khuẩn gây hại nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của các người thân trong gia đình. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì cần phải vệ sinh các đồ nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp hơn bao giờ hết bởi vi khuẩn sẽ phát triển trong môi trường ẩm và nhiều chất gây bẩn nên  khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp thì nó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe mọi người.

Ngoài ra, việc vệ sinh gỗ công nghiệp giúp bảo vệ sức khỏe mà giúp nội thất còn mới hơn, độ bền cao hơn, hạn chế tối đa khả năng bào mòn, hỏng hóc từ chất liệu gỗ bên trong. Do đó, đồ nội thất có thể duy trì tính năng lâu dài và vẻ đẹp ban đầu nếu như bạn viết cách vê sinh gỗ công nghiệp thường xuyên và đúng cách.

Phương pháp vệ sinh gỗ công nghiệp hiệu quả

Vệ sinh gỗ công nghiệp tưởng chừng là đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách vệ sinh có thể dễ dàng làm trầy xước những đồ nội thất bằng gỗ ở trong nhà. Bạn không thể sử dụng các loại thuốc tẩy rửa bởi sẽ khiến gỗ bị phai màu hoặc biến dạng đi. Hãy tham khảo 4 cách dưới đây để vệ sinh gỗ công nghiệp hiệu quả nhé!

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng giấm

Nếu những vết bẩn trên sàn gỗ mà nước không thể làm sạch thì dấm cũng là một sựa lựa chọn đánh thử để vệ sinh gỗ công nghiệp mà bạn nên lựa chọn bởi dấm có thể giúp loại bỏ những vết bẩn khó tẩy rửa trên mặt gỗ công nghiệp.

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng giấm

Cách thực hiện: Pha hỗn hợp giữa dấm và nước với tỉ lệ 50ml dấm - 1 lít nước, sau đó khuấy đều hỗn hợp và đổ vào một bình xịt rồi phun hỗn hợp này lên bề mặt gỗ có vết bẩn, giữ nguyên trong khoảng 3 phút. Dùng khăn mềm lau sạch những vết bẩn đó.

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng xà phòng

Xà phòng là loại sản phẩm có tính năng tẩy rửa tốt các vết bẩn nhưng khi lựa chọn loại xà phòng ưu tiên lựa chọn loại có tẩy rửa nhẹ bởi nếu bạn sử dụng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh sẽ ảnh hưởng đến màu lớp sơn làm mất tính thẩm mỹ.

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng xà phòng

Lưu ý: Dùng xà phòng để vệ sinh thì bạn tuyệt đối không dùng vải thô và dùng lực quá mạnh để lau bề mặt gỗ công nghiệp nhằm gây tổn thất sản phẩm trong  quá trình lau chùi.

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng nước sạch

Cách đơn giản nhất mà nhiều người áp dụng chỉnh là dùng nước nóng để vệ sinh nhưng chỉ nên dùng nước nóng khoảng 60 độ C và tuyệt đối không dùng nước sôi tránh làm hỏng chất liệu gỗ bên trong.

Vệ sinh gỗ công nghiệp bằng nước sạch

Cách thực hiện: Cho nước nóng vào thau nước, nhúng khăn và vắt bớt nước, sau đó làm sạch khu vực về mặt gỗ bị bẩn. Việc sử dụng nước nóng sẽ làm xóa tan chất bẩn trên bề mặt mà không làm hỏng chất lượng của gỗ.

Lưu ý: Cách này chỉ phù hợp với những chất bẩn dễ lau chùi

>>> Xem thêm:  Cách sửa cửa gỗ bị xệ ngay tại nhà không cần gọi thợ

Bài viết trên đã hé lộ cho bạn một số cách vệ sinh cửa gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả nhất. Với lời chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ không còn lo lắng với những vết bẩn cứng đầu nữa. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận