Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên

Ngày nay, xu hướng con người hiện đại thường sử dụng các vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường sống đặc biệt là cửa gỗ tự nhiên, trong khi đó gỗ thì không phải vô tận nên cửa gỗ công nghiệp ra đời. Nên sử dụng chất liệu gỗ nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang đến chất lượng hoàn hảo khi sử dụng làm cửa cho căn nhà. Trong bài viết này, HGC Door sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên.

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên

Độ bền

Khi so sánh cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên, bạn không thể không nhắc đến độ bền của hai dòng sản phẩm này.. Cửa gỗ công nghiệp thông thường có thời hạn dao động từ 15-20 năm nếu được bảo quản trong điều kiện thời tiết đúng kỹ thuật. Đối với cửa gỗ tự nhiên, nó có độ bền vững chãi theo thời gian (nhưng còn phụ thuộc vào chất liệu nơi sản xuất).

Mức độ sang trọng

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc, nhiều vân gỗ khác nhau, hình thức trang trí đẹp mắt, sang trọng và tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, cửa gỗ tự nhiên không những đem lại vẻ đpẹ sang tọng mà còn tạo nên vẻ đẹp lịch sự, quý phái cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên, sự hạn chế trong màu sắc cũng là lí do chính khiến nhiều người lựa chọn gỗ công nghiệp.

Khả năng chịu mối mọt, co ngót

Cửa gỗ công nghiệp là sản phẩm có khả năng hạn chế mối mọt và co ngót rất tốt bởi được xử lý qua quá trình sản xuất kinh doanh chỉnh chu. Tuy nhiên, khả năng chống ấm của chúng lại không cao đặc biệt những nơi có tính ẩm ướt thường xuyên. Còn cửa gỗ tự nhiên thì sẽ không bao giờ bị mối mọt hay cong vênh nhưng bị thay đổi và giãn nở bởi tác động của thời tiết.

Khả năng cách âm

Khả năng cách âm của hai loại cửa gỗ này được so sánh dựa trên cấu tạo của từng loại. Với cấu tạo bao gồm nhiều lớp dàu nên cửa gỗ tự nhiên có khả năng cách âm tốt hơn so với các dòng cửa gỗ khác. Đối vối cửa gỗ công nghiệp, do tính chất về cấu tạo là lớp giấy tổ ong ở bên trong có khoảng trống nên khả năng cách âm của nó không quá nổi trội.

Khả năng bảo dưỡng

Cửa gỗ công nghiệp rất dễ vệ sinh, lau chùi ở tất cả các khe hở đều được bịt kín nên bụi bẩn không thể bám được lâu.

Tuy nhiên, đối với cửa gỗ tự nhiên thì khó khăn hơn vì chubngs vẫn tồn tại các khe hở giữa các mối ghép với nhau.

Giá cả và gia công

Gia công cửa gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên, chi phí nhân công thấp bởi sản xuất ngay nên không cần phải trải giai đoạn tấm sấy, lựa chọn gỗ như gỗn tự nhiên nên giá phôi rẻ hơn.

Mức chênh lệch giá tùy thuộc vào các loại gỗ khác nhau.

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên

>>> Xem thêm:  Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp gồm những gì?

Trên đây là tất cả những ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên mà HCG Door tổng hợp lại để bạn tìm ra được câu trả lời phù hợp cho lựa chọn chính mình. Từ đó, có thể hoạch định ngân sách đàu tư nội thất cho căn hộ của mình.

Viết bình luận