Những lưu ý cần biết khi lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ composite không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng lịch sự mà còn có những ưu điểm vượt trội bởi vậy mà nó được sử dụng trong nhiều công trình lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên việc lắp đặt cửa composite như thế nào cho bền đẹp chắc chắn thì là điều ít người biết đến. Hãy để HGC Door mách cho bạn nghe những lưu ý cần biết khi lắp đặt cửa gỗ nhựa composite nhé!

Nguyên nhân gây ra các lỗi sai trong quá trình lắp đặt cửa gỗ composite

Cửa gỗ Composite - dòng sản phẩm khá mới và đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Một số lỗi thường xảy ra trong quá trình lắp đặt có thể kể đến như:

  • Thiếu vật liệu lắp đặt, dụng cụ không đầy đủ và thiếu chuyên nghiệp trong khẩu chuẩn bị
  • Khâu vận chuyển không cẩn thận, bị xước...nên khách hàng khó mà chấp nhận sản phẩm cửa gỗ bị lỗi, vỡ, nứt, móp khi nhận hàng
  • Người thợ lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa thực hành và tham khảo kỹ các bước lắp đặt gỗ nhựa composite chi tiết

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhựa gỗ composite 

Kiểm tra bản lề chính xác

Đây chính là cầu nối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc đóng mở cửa - phục vụ nhu cầu hàng ngày của bạn nên cần đảm bảo rằng bản lề đã được lắp đặt chắc chắn, nằm sát vào mặt tường chốt vặn đúng các vị trí.

Kiểm tra độ kín khít của cửa 

Muốn phát huy được hiệu năng tối đa của cửa trong quá trình sử dụng, khi lắp đặt cần chú ý những điểm khóa ăn khớp với nhau. Người lắp cửa nên xử lý một cách cẩn thận để đảm bảo chúng tránh sự thấm nước hoặc mất độ cứng cửa cửa.

Kiểm tra sự cân bằng giữa cửa gỗ và nền

Khi lựa chọn cửa bạn nên nắm chắc các kích thước nền để chọn kích thước phù hợp nhất, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được thời gian lắp đặt tốt hơn.

Trong quá tình lắp đặt bạn nên chú ý cánh ngang cửa, nó phải đảm bảo cách đều so với nền nếu không cánh cửa sẽ xệ xuống sau khi lắp đặt dẫn đến hậu quả không như ý muốn.

Đảm bảo vệ sinh và tránh làm hư hại các bộ phận liên quan

Khu vực trước khi lắp đặt cần tránh việc rác thải hoặc bụi bẩn xung quanh bám vào bề mặt cửa.

Bài viết này giúp cho bạn biết thêm nhiều thông tin về việc lắp đặt cửa gỗ composite đặc biệt là một số lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt. Hi vọng những thông tin của chúng tôi chia sẻ góp phần giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cửa gỗ composite 2023 - Hàng có sẵn - Mẫu mã đa dạng - "hot" nhất thị trường

 

 

Viết bình luận