Quy trình lắp đặt cửa gỗ nhựa Composite chi tiết nhất

Hiện nay trên thị trường, cửa gỗ Composite đang ngày càng được ưa chuộng trong ngôi nhà ngỏ của gia đình Việt. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ cách lắp đặt cửa gỗ dẫn đến nhiều sai sót không nên có. Hôm nay, ngay tại đây, HGC Door xin chia sẻ quy trình lắp đặt cửa gỗ nhựa Composite chi tiết nhất!

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và vật liệu cần thiết

Trước khi bắt đầu lắp đặt, cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ cơ bản như: bu lông, keo dán, phụ kiện lắp đặt, mũi khoan...

Chuẩn bị công cụ và vật liệu cần thiết

Bước 2: Kiểm tra lại các kích thước ô chờ của từng bộ cửa cần lắp

Trước khi kiểm tra, hãy xác định vị trí và kích thước của ô chờ bao gồm chiều dài, chiều rộng và độ sâu kết hợp 2 điểm trái, phải của chiều cao và độ dày tường có đồng đều không. 

Kiểm tra lại các kích thước ô chờ

Tiếp theo, so sánh kích thước của cánh cửa với kích thước của ô chờ, nếu kích thước của cánh cửa nhỏ hơn ô chờ, bạn cần tăng kích thước của cánh cửa để có thể lắp đặt chính xác nhất. Nếu không thể tự giải quyết được về vấn đề kích thước, hãy báo cáo ngay cho người có trách nhiệm để có phương án giải quyết.

Bước 3: Lắp khuôn cửa cố định vào tường

Lắp khuôn cửa cố định vào tường

Hãy lắp tấm đệm (con bọ) được làm bằng composite gỗ cao cấp - trung gian gắn khuôn cửa vào tường - điểm tựa của toàn bộ cửa sau khi hoàn thiện lắp đặt. Dựa vào độ chắc chắn và kết cấu của tường mà người lắp đaẹt sẽ sử dụng các loại ốc vít khác nhau:

Tường có kết cấu ổn định Dùng đinh để bắn trực tiếp tấm đệm vào tường
Tường có kết cấu không chắc chắn Dùng vít D8x100
Tường thạch cao Dùng vít tự khoan
Tường gỗ Dùng đinh vít bắn gỗ

Dùng keo để lắp gioăng cao su vào khuôn và lắp 2 thanh khuôn đứng trước, khuôn ngang sau. Hãy nhớ rằng các thanh khuôn phải được cắt chính xác theo kích thước đã đo đạc ban đầu.

Bước 4: Lắp bản lề lên cánh cửa, lắp cánh với khuôn

Thông thường, ta lắp 3 bản lề vào một cách cửa là chắc chắn nhất. Vị trí 3 bản lề bạn có thể tham khảo là 250mm, 750mm từ trên cánh xuống và 250mm từ dưới cánh lên. Trong quá trình lắp đặt, chú ý đảm bảo khoảng trống giữa các khuôn và cánh là 3mmm, giữa cánh và sàn là 5mm.

Lắp bản lề lên cánh cửa, lắp cánh với khuôn

Bước 5: Lắp các phụ kiện cần thiết 

Lắp khóa được khoan khoét sẵn từ nhà máy xưởng để đảm bảo độ chính xác không sai lệch. Tiến hành lắp:

Củ khóa -> Ổ khóa -> mặt cạnh khóa -> tay khóa trên cánh -> khoét avf lắp miệng khóa vào khuôn -> thử nghiệm và kiểm tra lại

Lắp ổ khóa và các phụ kiện

Bước 6: Lắp nẹp lên khuôn cửa

Kết nối nẹp vào khuôn cửa thông qua chân cài của nẹp (các thanh nẹp cắt góc 45 độ). Sử dụng keo để phủ các kẽ hở giữa nẹp và tường để đảm bảo sự chắc chắn.

Lắp nẹp lên khuôn cửa

Bước 7: Vệ sinh bộ cửa gỗ Composite và hoàn thiện

Cuối cùng, kiểm tra xem cửa có hoạt động đúng cách không? Sử dụng nước sạch và khăn ướt lau các bụi bám xung quanh trên bề mặt cửa và các phụ kiện lắp đặt.

Vệ sinh cửa gỗ Composite

Trên đây là 7 bước cơ bản khi lựa chọn lắp đặt cửa gỗ Composite mà chúng mình muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp cho việc thiết kế ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với HGC Door để có những tư vấn cụ thể hơn.

 Bài viết hữu ích

Viết bình luận