Cửa nhôm kính là gì? Phân loại các loại cửa nhôm kính

Cửa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành ngôi nhà. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa nhôm kính đa dạng về các mẫu mã, kiểu dáng. Chính sự phong phú này khiến khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại cửa nào. Dưới đây là thông tin về cửa nhôm kính, cùng HGC Door tìm hiểu cửa nhôm kính là gì? Phân loại các loại cửa nhôm kính nhé!

Khái niệm cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là một hệ thống được cấu tạo bởi hai thành phần cốt lõi chính là khung nhôm và kính cường lực. Ngoài ra, có các phụ kiện đi kèm cơ bản như chốt, bản lề, gioăng, tay nắm...

Khái niệm cửa nhôm kính

Các loại cửa nhôm kính phổ biến

Nhôm kính hệ Việt Pháp

Việt Pháp nổi tiếng được biết đến sản xuất tại Việt Nam nhờ ứng dụng công nghệ vào sản xuất thanh nhôm profile của Pháp. Dòng nhôm này tương đối bền bỉ mang lại chất lượng cho các công trình lớn. Hiện nay, nhôm Việt Pháp sử dụng 3 hệ chính: hệ 2600, hệ 4400 và hệ 4500, bên cạnh đó, còn có hệ nhôm 1100 chuyển dụng làm các vách kính mặt phù hợp với tòa nhà, văn phòng, trụ sở...

Nhôm kính hệ Việt Pháp

 • Nhôm Việt Pháp hệ 2600: chuyên dùng sản xuất hệ cửa mở lùa hay còn gọi là cửa mở trượt. Cửa sử dụng thanh ray và bánh xe giúp việc di chuyển thuận tiện hơn tận dụng được tối đa không gian.
 • Nhôm Việt Pháp hệ 4400: chuyên dùng sản xuất cửa mở quay, cửa sổ mở quay, mở hất (thường dùng cho cửa sổ)
 • Nhôm Việt Pháp hệ 4500: chuyên dụng cho cửa đi mở quay đem lại tính thẩm mỹ cao cho chính ngôi nhà của bạn

>>> Tìm hiểu ngay:  Những lưu ý khi lắp đặt cửa kính bạn nên biết

Nhôm kính Hệ Xingfa

Nguồn gốc xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm gần đây. Đây là dòng nhôm cao cấp, phổ biến rộng rãi trên các quốc gia trên thế giới. Hệ Xingfa đòi hỏi phải có máy cắt và ép góc các thanh nhôm lại với nhau nên các mối ghép đều rất đẹp.

Nhôm kính Hệ Xingfa

Nhôm Xingfa làm cửa nhôm kính chia làm 3 hệ: hệ 55, hệ 63, hệ 93.

 • Nhôm Xingfa hệ 55: chuyên dùng sản xuất các loại cửa mở quay, mở lật
 • Nhôm Xingfa hệ 65: chuyên dụng làm cửa xếp trượt gấp
 • Nhôm Xingfa hệ 93: chuyên duyện làm cửa mở trượt

Nhôm kính PMI - Malaysia

Là thương hiệu được sản xuất bởi tập đoàn Press Metal của Malaysia. Các thanh nhôm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại đạt chuẩn chất lượng quốc tế cảu Châu Âu. Thanh nhốm thường có độ dày từ 1.4 - 2.0mm được chia làm hai hệ chính: hệ 50 và hệ 95.

Nhôm kính PMI - Malaysia

 • Nhôm PMI hệ 50: sử dụng cho các cửa sổ mở quay, mở lật và vách kính cố định
 • Nhôm PMI hệ 95: chuyên dùng cho các loại cửa mở trượt

Nhôm kính hệ cỏ

Là những loại nhôm có độ dày mỏng, cấu tạo đơn giản và có một lớp ron cao su hoặc không có một lớp nào cả.

Nhôm kính hệ cỏ

 • Nhôm hộp
 • Nhôm hệ A38
 • Nhôm hệ 50
 • Nhôm hệ 700
 • Nhôm hệ 1000

Trên đây là những loại sử dụng phổ biến nhất ngoài ra còn có thêm các loại khác. Loại nhôm hệ cỏ này được sản xuất từ nhiều hãng: Dông Á, Tungshin, Ynghua...

Nhôm kính hệ AG - Trung Quốc

Đây là hãng sản phẩm nhập khẩu từ tập đoàn Zhongkai. Cửa được chế tạo từ các thanh nhôm có độ dày tiêu chuẩn cao 1.4mm nên khả năng chịu lực khá tốt và độ bền cao. Không những thế, sản phẩm còn sở hữu ron cao su kép tạo tính thẩm mỹ tốt. Đặc biệt, loại cửa này có chất lượng cao và giá thành thuộc phân khúc bình dân.

Nhôm kính hệ AG - Trung Quốc

>>> Xem thêm:  Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính nhà đầu tư cần biết

Bài viết về các loại cửa nhôm kính hiện nay là tổng hợp các thông tin cơ bản về cửa nhôm kính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách có cái nhìn chuyên sâu hơn để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Viết bình luận