Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính nhà đầu tư cần biết

Các loại nhôm kính với nhiều kiểu dáng khác nhau đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam mang đến không gian mới lạ. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tốt nhất thì đơn vị thi công cầ nắm rõ các yếu tố cơ bản trong quá trình lắp đặt. bài viết sau đây, HGC Door sẽ chia sẻ tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính nhà đầu tư cần biết nhé !

Vì sao phải áp dụng tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính?

Đa số các bạn đều nghỉ răng, công đoạn nghiệm thu cửa nhôm kính chỉ dành cho các giám sát theo dõi công trình hoặc nhà cung cấp. Thế nhưng việc khách hàng biết cách nghiệm thu cửa nhôm kính sẽ rất thuận lợi cho kiểm tra chất lượng đầu vào an toàn.

Như chúng ta đã biết, công trình cửa nhôm kính thường có giá trị rất lớn nên nếu áp dụng các tiêu chuẩn nghiệm thu ngay từ đầu thì sẽ hạn chế được rủi ro và gia tăng chất lượng sản phẩm trong quá trình lắp đặt. Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính sẽ giúp cho việc giám sát công trình tốt hơn. 

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính

  • Kiểm tra chất lượng kính cường lực có đúng như trong bản hợp đồng không
  • Kiểm tra phần thiết kế và cửa thực tế đã thực sự khớp nhau
  • Kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật: độ dày, độ cong vênh, kích thước, cạnh sắt...
  • Kiểm tra sự vận hành của cửa (đóng, mở)
  • Kiểm tra phụ kiện đi kèm đảmm bảo chất lượng và yêu cầu chưa

Đối với đơn vị lắp đặt: Việc áp dụng tiêu chuẩn nghiệm thhucos tác dụng rất lớn trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo chỗ đứng tốt trên thị trường.

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cam kết với khách hàng trên mọi công trình
  • Đội ngũ lắp đặt xây dựng tốt
  • Mở rộng kinh doanh và phát triển doanh thu về lâu dài trong tương lai

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính 

Nghiệm thu chất lượng sản phẩm nhôm

Trước hết, chúng ta tiến hành xem thanh profile nhôm  có đảm bảo chất lượng, thuộc thương hiệu gì, các yêu cầu có cam kết đầy đủ trong bản hợp đồng không. Hãy chú ý dưới phần tem mác xem vật liệu có chính hãng hay không. Nếu có phần mềm quét mã QR, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giúp tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao hơn.

Nghiệm thu hệ thống gioăng và góc nối

Hệ thống gioăng và góc nối đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự vận hành trơn tru của cửa. Bạn cần kiểm tra độ khít của gioăng để việc đóng cửa thực hiện dễ dàng hơn và hạn chế khe hở. các góc nối cần đảm bảo tính thẩm mỹ, độ khít tuyệt đối. Nếu bạn thấy bị vênh hoặc hở chứng tỏ cửa nhôm kính của bạn chưa đạt tiêu chuẩn và cần được trao đổi ngay với nhà cung cấp.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính

Nghiệm thu phụ kiện cửa nhôm kính

Đây là một trong những công đoạn nghiệm thu lắp đặt cửa nhôm kính mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Phụ kiện cửa nhôm kính được vận hành thuận lợi và linh hoạt hơn. bạn tiến hành kiểm tra phụ kiện có đủ số lượng hay không và chú ý rằng mỗi loại cửa nhôm kính sẽ có số lượng phụ kiện đi kèm nhất định

Kiểm tra kỹ thuật lắp đặt

Cửa nhôm kính sẽ kém chất lượng nếu không được lắp đặt đúng kỹ thuật. Cửa nhôm kính phải đảm bảo sự kín khít giữa khung cánh và khung bao không có chỗ hở. Sau khi lắp đặt xong, chúng ta nên kiểm tra bản lề được lắp đã cân xứng chưa, đóng mở có khó khăn gì không.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính

>>> Xem thêm:

Trên đây là một số tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính nhà đầu tư nên lưu ý. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận