Cửa slim cảm biến hồng ngoại là gì ? Tại sao nên lắp đặp cửa slim cảm biến hồng ngoại ?

Hiện nay, cảm biến hồng ngoại được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống điện tử thông minh, tự động hóa. Vậy cửa slim cảm biến hồng ngoại là gì? Tại sao nên lắp đặp cửa slim cảm biến hồng ngoại? Cùng theo chân HGC Door tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cửa slim cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện tử có khả năng thu nhận trong một phạm vi nhất định do các bức xạ hồng ngoại. Khi một vật thể phát hiện ra nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường thì sẽ phát ra lượng bức xạ hồng ngoại đủ lớn cho cảm biến thu nhận.

Hầu hết các cảm biến hồng ngoại đều ứng dụng trong việc nhận diện chuyển động của vật hoặc người khi đối tượng đi vào phạm vi cảm biến.

Cửa slim cảm biến hồng ngoại là loại cửa slim được gắn một thiết bị điện tử có khả năng nhận lại hoặc phát ra các tia bức xạ hồng ngoại trong khoảng cách và môi trường bao quanh nó. Do đó, loại cửa này có khả năng chống trộm và bảo mật cực kì tốt, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Cửa slim cảm biến hồng ngoại

Nghe tên cảm biến hồng ngoại, chúng ta cũng biết được rằng cửa này có phụ kiện thông minh nhất nhì hiện nay trên thị trường. Nó có thể nhận được bức xạ hồng ngoại từ một vật thể (35 độ C trở lên) và bức xạ này con người chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường.

>>> Xem thêm:  Cửa lùa hệ slim thế hệ mới – lựa chọn thông minh của mọi gia đình

Phân loại cảm biến hồng ngoại và nguyên tắc hoạt động

Phân loại

  • Cảm biến hồng ngoại thụ động: phát hiện ra tia hồng ngoại từ các vật thể khác đang tiến tới gần cửa slim
  • Cảm ứng hồng ngoại chủ động: phát hiện ra các vật thể xung quanh

Nguyên tắc

  • Cảm biến hồng ngoại thụ động: cảm biến nhiệt điện, bộ lọc hồng ngoại và thấu kính Fresnel để phát hiện ra tia hồng ngoại từ vật thể
  • Cảm biến hồng ngoại chủ động: phần phát nguồn sẽ sử dụng một đèn LED phát ra tia hồng ngoại, khi tia hồng ngoại gặp vật thể sẽ lội ngược trở lại đi vào cảm biến hồng ngoại.

cảm biến hồng ngoại

Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại

Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại

Điều khiển cửa tự động

Ở các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng hay kể cả nhà bạn, cảm biến hồng ngoại thường được lắp đặt ở cửa ra vào nhằm phát hiện ra cá chuyển động cơ bản để điều khiển đóng hay mở cửa tự động theo nhu cầu của con người mà không cần thao tác của chúng ta

Truyền lệnh điều khiển

Ngoài việc điều khiển các thiết bị thông minh, cảm biến hông fngoaij được sử dụng trong các remote ti vi, điều hòa hay điện thoại thông minh... giúp điều khiển thiết bị điện từ từ xa một cách thuận lợi

Điều khiển đèn tự động

Các loại đèn hiện nay đều được sửu dụng cảm biến hồng ngoại. Khi bạn di chuyển vào khu vực, lượng bức xạ hồng ngoại phát ra,cảm biến và thu nhận để kết nôi với đèn bật/ tắt tự động. các cảm biến này thường đặt ở các vị trí chiếu sáng tự động giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Cảnh báo chống trộm

Với tính năng ưu việt mà cảm biến hồng ngoại đang có, đây là các thiết bị chống trộm hiệu quả. Khi phát hiện các đối tượng nguy hiểm, cảm biến sẽ nhận diện và báo âm thanh để chủ sở hữu biết được. Thông thường, cảm biến chống trộm thường được lắp ở vị trí ban công hay tường rào.

Tại sao nên sử dụng cửa slim cảm biến hồng ngoại?

Nhu cầu xây nhà cửa của con người không chỉ đáp ứng cuộc sống ở nữa mà mong sự bền đẹp và tính thẩm mỹ đồng thời cũng tích hợp nhiều phụ kiện thông minh, hiện đại giúp bảo mật an toàn.

cửa slim cảm biến hồng ngoại

Cửa slim cảm biến hồng ngoại là loại cửa vô cùng thông minh, tích hợp nhiều tính năng hiện đại mà ít các loại cửa truyền thống khác có được. Với một chiếc cửa đẹp kết hợp khả năng đóng mở tự động; việc lắp đặt cửa slim là điều vô cùng cần thiết.

Thay vì tốn thời gian đóng mở như các cửa khác, chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa đã có thể đóng hay mở cửa.

>>> Xem thêm:  Cửa nhôm slim kính điện là gì? Ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin về cửa slim cảm biến hồng ngoại mà chúng mình muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình cũng như nắm được một số kiến thức cơ bản về cửa slim cảm biến hồng ngoại.

Viết bình luận