Quy trình thi công lắp đặt cửa kính chi tiết

Bạn đang loay hoay không biết lắp đặt cửa kính cường lực như thế nào? Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Vậy hãy cùng HGC Door tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Khảo sát chi tiết nơi lắp đặt cửa kính

Việc khảo sát giúp bạn xác định vị trí và nắm rõ thông số cơ bản quan trọng trong quá trình lắp đặt cửa một cách chính xác. Ngoài ra, giúp người dùng phát hiện được các chướng ngại vật kịp thời để có sự điều chỉnh phù hợp.

Bạn tiến hành đo đạc vị trí thi công cửa kính, ghi chép tất cả các số liệu ra một tờ giấy cẩn thận. Hãy sử dụng các công cụ đo đạc chuyên dụng như thước laser hoặc thước ly và chú ý những sai số có thể xảy ra để có sự dự phòng phù hợp.

Khảo sát chi tiết nơi lắp đặt cửa kính

Bước 2: Vệ sinh nơi lắp đặt cửa kính sạch sẽ

Sau khi lên kế hoạch chi tiết xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng xung quanh nơi trực tiếp lắp đặt, đảm bảo bằng phẳng để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng nhất.

Bước 3: Tiến hành đo cửa kính cường lực

Sử dụng các loại thước dây và ghi chép số liệu như kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều cao của công trình để đảm bảo lắp đặt sản phẩm đúng kích thước, không bị thừa hay thiếu gây mất thẩm mỹ không gian

Bước 4: Kiểm tra độ bền cửa kính

Xem xét chi tiết của kính cường lực để đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật và lỗi của nhà sản xuất tránh gây ra nguy hiểm cho người sử dụng cũng như sơ suất hay mất an toàn trong quá trình lắp đặt

Kiểm tra độ bền cửa kính

Bước 5: Lắp bản lề sàn của cửa kính

Người thợ dùng thước dây đo mép để chôn bản lề tùy vào tình trạng mà ước lượng đo để chôn bản lề một cách chính xác đáp ứng tiêu chuẩn kĩ thuật, khoan bê tông lỗ phi 10 để lắp đặt

Bước 6: Lắp bản lề thủy lực

Hãy kiểm tra độ bằng phẳng của kẹp khi lắp đặt, sau đó bắn vít liên kết giữa khung cửa và tường lắp đặt. Chú ý siết chặt các ốc vít và tuân thủ theo hướng dẫn lắp đặt quy định của nhà sản xuất để đảm bảo tính an toàn, sau đó, kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh lại các ốc vít cho phù hợp.

Lắp bản lề

Bước 7: Bơm keo cố định cửa

Sau khi đã chắc chắn, thực hiện bơm keo bọt nở, đợi cho keo khô hẳn rồi cắt bỏ bọt keo thừa. Sau đó vệ sinh lau chùi kính cường lực sạch sẽ để có một tấm kính chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Bơm keo cố định cửa

 >>> Xem thêm:

Trên đây là quy trình lắp cửa kính cường lực được HGC Door tích lũy trong nhiều năm kinh nghiệm. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em tự tin hơn thi công và tạo nên những công trình hoàn hảo.

Viết bình luận