Cách lắp đặt cửa gỗ công nghiệp bạn nên chú ý

Cách lắp đặt cửa gỗ công nghiệp bạn nên chú ý cho ngôi nhà của mình bởi bạn vẫn đang loay hoay không biết làm sao. Và bạn quá bận rộn để đến các công ty lắp đặt nghe tư vấn, vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của HGC Door để có thêm những lời chia sẻ bổ ích cho quyết định của mình bạn nhé!

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn lắp cửa gỗ công nghiệp chi tiết nhất

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

  • Các công cụ kỹ thuật

+ Khoan bê tông

+ Máy bắn vít

+ Tô vít

+ Búa đóng

+ Dùi đục

+ Thước đo, keo...

  • Vật liệu chính: khung bao cửa, bản lề, khóa cửa và cánh cửa gỗ công nghiệp

Bước 2: Kiểm tra kích thước liên quan ở tường

Kiểm tra kích thước

  • Đo sơ bộ lại khung tường và khung bao đã khớp kích thước ban đầu 
  • Đưa khung bao vào thử và đánh dấu các vị trí khoan
  • Kích thước các ô chờ cao hơn 10mm so với kích thước cửa

Bước 3: Lắp khung bao vào bao ô tường

Lắp khung bao vào bao ô tường

Khi lấy khung bao, bạn nên lấy dấu phía dưới cách khung bao 5cm và khoảng cách từ trần khung cách lần lượt 20cm và 60cm.

Khoan lỗ trên tường và đóng tắc kê vào lỗ vít đã khoan, định vị khuôn bằng các chêm gỗ. Hãy chú ý rằng khi đã có đệm gỗ ở các vị trí cần thiết, tiến hành lắp đặt khuôn liên kết với tấm đệm bằng 2 vít bên hông khuôn.

Bước 4: Lắp bản lề và lắp cánh vào khuôn

lắp bản lề vào khuôn

  • Xác định chiều cánh cửa, bắn bản lề vào cánh trước
  • Mỗi cánh cửa gỗ thường sử dụng 3-4 bản lề với các vị trí lắp tương đương nhau. Bạn có thể tham khảo: Từ mép trên đến bản lề 1 là 250mm, từ tâm bản lề 1 đến tâm bản lề 2 là 500m, từ mép dưới cánh đến tâm bản lề 3 là 250mm
  • Đưa cánh lên khuôn, căn các khe vừa vặn rồi đánh dấu vị trí bản lề liên kết với khuôn cửa bằng vít inox

Bước 5: Gắn và cố định nẹp

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất xong xuôi, thợ lắp bơm keo bọt nở xung quanh để liên kết khuôn cửa vào tường. Sau khi keo bọt khô, chúng ta gọt bớt keo thừa, tháo bỏ các chêm gỗ và đóng nẹp chỉ

Bước 6: Tiến hành lắp các phụ kiện liên quan

Bởi vì có các loại khóa khác nhau nên các cách lắp cũng hoàn toàn khác nhau, để phù hợp và chất lượng nhất, bạn nên lắp khóa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trước hết, hãy lấy dấu nơi cần gắn yếm khóa lên khung bao. Dùng máy khoan và đục khoét lỗ rồi gắn yếm khóa vào.Sau đó, kiểm tra lại hoạt động của cửa xem đã đảm bảo hay chưa?

Bước 7: Kiểm tra trước khi bàn giao, vệ sinh cửa sạch sẽ

Lau chùi cửa sạch sẽ

Tiến hành lau vệ sinh bằng khăn và các vật dụng chuyên dụng để đảm bảo thẩm mỹ của sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.

Các điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ công nghiệp

Các điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ công nghiệp

Yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Cũng như hướng nhà "Nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ" thì bạn cũng hãy chú ý đến hướng cửa mà còn đồ đạc trong từng phòng cũng cần phải chú ý theo.

Cửa chính không nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi giải quyết nhu cầu riêng, không nên để đối diện với cửa chính vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến không khí của căn nhà

Cửa chính không đối diện với phòng ngủ: Vị trí này không hề đắc địa một chút nào. Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi người. Do đó, nếu để cửa phòng đối diện với cửa chính sẽ gây cảm giác khó chịu cho gia chủ

Vị trí lắp đặt cửa 

Tùy từng vị trí khác nhau sẽ cần các loại cửa có chất liệu khác nhau nên việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là vị trí lắp đặt cửa: cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh...Điều này vô cùng cần thiết bởi không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn đáp ứng nhu cầu của chính bản thân bạn.

Màu sắc của cánh cửa gỗ công nghiệp

Bạn cần tìm hiểu tông màu chủ đạo cho cánh cửa để phù hợp với tông màu của ngôi nhà hiện tại mình đang ở. Nếu bạn yêu tính sự hòa nhã, bạn có thể lắp đặt gỗ tự nhiên với tông màu trầm ấm mang đến sự sang trọng. Còn nếu bạn ưa thích sự năng động trẻ trung thì lựa chọn các màu sắc sáng giúp ngôi nhà nổi bật hơn.

Lắp đặt cửa hãy lưu ý đến kích thước

Mỗi vị trí lắp có các kích thước khác nhau nên bạn cần quan tâm các số đo nơi lắp đặt cửa một cách chính xác nhất.

Trên đây là các tips các bạn cần bỏ túi khi lựa chọn lắp đặt cửa gỗ công nghiệp. HGC Door mong rằng bạn sẽ tìm được dòng sản phẩm ưa thích nhất, phù hợp cho căn nhà của bạn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ cho chúng mình để được hỗ trợ nhanh nhất !

Viết bình luận