Lắp đặt cửa nhôm kính ban công cần lưu ý những gì?

Để cửa nhôm kính đáp ứng tiêu chuẩn trong căn nhà của bạn thì quá trình thi công sản phẩm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Vậy lắp đặt cửa nhôm kính ban công cần lưu ý điều gì? Cùng HGC Door tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các vấn đề cần đảm bảo trước khi thi công

Các vấn đề cần đảm bảo trước khi thi công cửa nhôm kính

Đáp ứng yêu cầu của bạn về vị trí lắp đặt

Thông thường, các công trình hya nhà ở thường được thiết kế sẵn vị trí lắp đặt cửa nhôm kính. Vì vậy các nhà thầu thi công chỉ cần tiếp nhận công trình chủ yếu cần sự lắng nghe nhu cầu của khách hàng là được.

Căn cứ vào mong muốn, nhân viên tư vấn sẽ có nhiệm vụ khảo sát, đánh giá và đưa ra các nhận định công trình như thế nào cho phù hợp. Từ đó, nhà thầu giúp khách hàng lựa chọn được phương án thi công, sản phẩm phù hợp cũng như đảm bảo về chất lượng, thiết kế và giá thành.

Lựa chọn loại cửa phù hợp

Hiện nay, trên thị trường cửa nhôm kính được thiết kế với đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn: cửa mở xếp, mở trượt, mở quay cho công trình của mình. Mỗi loại cửa sẽ mang những ưu và nhược điểm riêng theo từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Chính vì vậy, việc chọn cửa cho công trình đảm bảo sự thuận lợi, độ bền hay không cản trở không gian.

Phong thủy của căn nhà

Khi lắp đặt cửa ban công bạn cần chú ý đến phong thủy của ngôi nhà bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới vận may của gia chủ. Do đó, bạn nên chú ý các điểm cơ bản sau:

  • Lắp cửa hướng về phía ánh sáng mặt trời: Hướng này giúp ngôi nhà đón được các năng lượng tích cực; đem lại sự may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.
  • Không sử dụng loại cửa quá lớn: Theo phong thủy, cửa ra vào quá lớn sẽ khiến cho tài lộc dễ bị phân tán
  • Sự hài hòa về màu sắc: Màu rất quan trọng vì nó ảnh hướng lớn tới bố cục căn nhà nên bạn cần tham khảo các ý kiến của chuyên gia để chọn được màu sắc phù hợp.

Lắp đặt cửa nhôm kính chú ý từng bộ phận

Cửa nhôm kính được cấu tạo bởi: khung nhôm, kính và các phụ kiện. Chính vì vậy, thi công lắp đặt cửa nhôm kính chúng ta cần chú ý đến các bộ phận cửa cửa và đảm bảo các yếu tố kỹ thuật trong thi công là vấn đề quan trọng

Đối với khung nhôm

Phần khung nhôm đảm bảo sự vuông vức, không móp méo hay cong vẹo để quá trình vận chuyển và lắp đặt diễn ra nhẹ nhàng, cẩn thận hơn.

Khi bắt vít trực tiếp vào khung nhôm, khoảng cách các vị trí đầu nối đố hoặc từ góc khung vào vị trí khoan thường trong khoảng 100-150. Chú ý rằng không đặt vít vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu khung.

Khung nhôm

Đối với kính

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã kính đa dạng về chủng loại. Thực tế, kính sẽ được lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng: màu sắc, hoa văn, độ dày...Nhìn chung, kính có thể lắp đặt vào khung bao theo chiều ngang hoặc chiều đứng miễn là hợp lý.

Kính cửa nhôm kính

Đối với phụ kiện

Các phụ kiện cũng có rất nhiều loại, khách hàng nên lựa chọn loại đồng bộ với các vật liệu làm cửa. Trong quá trình thi công, lắp đặt cửa nhôm kính ban công, nhân viên kỹ thuật cần xác định rõ vị trí lắp đặt phụ kiện cửa chính xác nhất nhằm tạo tính cân đối và độ thẩm mỹ sao thi công.

Hệ gioăng cao su sử dụng cho lắp đặt nhôm kính bắt buộc nhiều loại khác nhau kết hợp kính cần đảm bảo độ khít.

Phụ kiện bản lề, khóa cửa sẽ tùy vào từng loại cửa nhôm, việc chọn loại bản lề, số lượng, cách lắp sao cho phù hợp với từng loại cửa.

Phụ kiện cửa nhôm kính

>>> Xem thêm:  Cấu tạo của cửa nhôm kính gồm những bộ phận nào?

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính ban công năm 2023. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể lựa chọn được loại cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Viết bình luận